Trang chủ Thẩm mỹ má lúm Má lúm đồng tiền là gì? Tướng số, ý nghĩa, cách tạo má lúm hiệu quả nhất

Má lúm đồng tiền là gì? Tướng số, ý nghĩa, cách tạo má lúm hiệu quả nhất

Má lúm đồng tiền được nhận định, đánh giá là một trong những đặc điểm mang tới sự cuốn hút tự nhiên trên gương mặt người sở hữu. Đặc điểm trời sinh này tạo những đường nét duyên dáng về dung nhan, đồng thời các quan điểm tướng số, vận mệnh về má lúm đa phần cũng tương đối tích cực. Thông tin chi tiết về má lúm đồng tiền, cũng như những cách tạo má lúm, tất cả sẽ đều được bật mí chi tiết ngay trong bài viết này.

I. Thực chất má lúm đồng tiền  là gì?

Bản chất của má lúm được đánh giá là 1 dạng khuyết điểm nhỏ ở cơ mặt tự nhiên, có vị trí nằm ở má, gần sát với khuôn miệng.

1. Nguyên nhân má lúm đồng tiền nhỏ xuất hiện

Sự hình thành của má lúm xuất phát từ việc một phần của da nằm ngay trên những bó cơ dính liền với những phần liên kết bên dưới, điều này khiến gương mặt xuất hiện 1 vết lõm nhỏ.

Má lúm đồng tiền sẽ hiện rõ hơn khi người sở hữu bộc lộ cảm xúc, nói cười,… Đặc điểm này mang tới nét cuốn hút tương đối thú vị, được đánh giá là điểm nhấn độc đáo mà không phải ai cũng có.

má lúm đồng tiền

Lúm đồng tiền trong tiếng Anh là dimple, mang tới một gương mặt duyên dáng tự nhiên

Vậy má lúm đồng tiền có di truyền không? Bạn cần biết rằng, đặc điểm này có khả năng di truyền giữa bố mẹ và con cái.

Trong trường hợp bố hoặc mẹ sở hữu đặc điểm này, thế hệ con cái sẽ có tỉ lệ 25 – 50% sinh ra với má lúm trên gương mặt. Và nếu cả 2 người đều sở hữu má lúm, tỉ lệ cũng gia tăng lên cao hơn đáng kể, dao động từ 50 – 100%.

Thông thường má lúm đồng tiền thường gắn với đặc điểm trên gương mặt, tuy nhiên cũng có thể được sử dụng để chỉ những phần lõm nằm ở các vị trí khác trên cơ thể, bao gồm vai, lưng, mông,…

Xem ngay:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi nhan sắc, làm chủ cuộc đời

2. Nhận dạng các kiểu lúm đồng tiền

Đặc điểm liên quan tới má lúm đồng tiền ở những người khác nhau cũng có thể có sự khác biệt nhất định, liên quan tới vị trí, kích cỡ và đặc điểm của lúm đồng tiền.

Bởi vậy nên, má lúm có thể được chia thành các loại bao gồm :

* Má lúm đồng xu

Có độ phổ biến cao, đồng thời cũng tương đối dễ nhận thấy. Đặc điểm này hình thành ở cả nam và nữ giới, mang tới vẻ duyên ngầm tương đối thú vị cho người sở hữu.

Cụ thể dạng má lúm này sẽ tồn tại ngay chính giữa gò má, tương đối tròn và sâu, đồng thời kích thước cũng được xếp vào hàng lớn nhất.

* Lúm đồng tiền lệch 1 bên

Dạng má lúm đồng tiền này tương đối đặc biệt, khi chỉ hình thành ở 1 bên má trên gương mặt. Đây là yếu tố mang tới cho người sở hữu sự tinh nghịch đầy duyên dáng và đáng yêu.

má lúm

Dạng má lúm này có thể dài hoặc tròn đều, đồng thời nhận thấy rõ nhất khi cười với kích cỡ ở mức độ trung bình.

* Má lúm đồng trinh

Lúm đồng trinh cũng có sự phổ biến tương đối cao ở mọi giới tính, đồng thời cũng khác biệt đôi chút so với lúm đồng tiền thông thường, mang lại cho gương mặt sự gọn gàng, thanh tú.

má lúm đồng tiền là gì

Lúm đồng trinh thường nằm giữa má, có thể ở 1 bên hoặc cả 2 bên với dáng thon dài, không quá sâu và kích cỡ cũng ở mức lớn.

* Đồng điếu (lúm đồng tiền hạt gạo)

Điểm làm nên sự khác biệt của đồng điếu so với các dạng má lúm trên chính là kích cỡ tương đối nhỏ, vị trí rất gần khuôn miệng. Đồng điếu đa phần xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn, dễ nhận thấy ngay khi nói chuyên hoặc cười nhẹ.

III. Quan điểm phương Đông – Tây về lúm đồng tiền cạnh mép

Được khoa học xác định là 1 khuyết điểm nho nhỏ liên quan tới mô cơ, còn nhìn nhận dưới góc độ văn hóa, má lúm lại gắn liền với những điều tương đối thú vị, độc đáo.

1. Người có má lúm đồng tiền theo văn hóa phương Đông

Theo quan điểm phương Đông, sở hữu má lúm chính là người còn sự lưu luyến với những điều xảy ra tiền kiếp. Điều này gắn với việc đời sống nặng về tình trạng, thay vì đi theo lý trí.

má lúm đồng tiền nhỏ

Quan điểm này xuất phát từ truyền thuyết về cõi âm, cụ thể 1 người khi chết đi sẽ cần phải uống một loại nước đặc biệt tại cửa quỷ để quên hết những ký ức cũ, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới.

Trước tình huống này, có những người vì còn nặng lòng với những điều sót lại từ kiếp ước đã có nguyện vọng không phải uống loại nước kể trên. Và những người này được đánh dấu bằng 1 điểm đặc biệt trên cơ thể, đó chính là vết lõm gần vị trí má.

Xem thêm:Nâng mũi Thái Lan– Nâng mũi đổi vận, thay đổi cuộc đời

2. Má lúm đồng tiền theo quan điểm văn hóa phương Tây

Ở phương Tây, quan điểm liên quan tới má lúm có sự khác biệt nhất định, khi mà tại đây cho rằng, má lúm được Thần Vệ Nữ ban tặng cho con người, thể hiện sự tái sinh, bảo trợ.

Bởi vậy nên, sở hữu má lúm được đánh giá là gắn với sự may mắn trong cuộc sống, được che chở, bảo vệ.

III. Giải mã má lúm đồng tiền trong tướng số

Đặc điểm độc đáo, không phải ai cũng có như má lúm chắc chắn thể hiện rất nhiều điều dưới góc nhìn tướng số, nhân tướng học. Nhìn nhận tổng quan, nam và nữ giới sở hữu má lúm đều hòa đồng, thân thiện và đáng mến.

Để nhìn nhận chính xác nhất về tương số người có má lúm đồng tiền, còn phải dựa trên những đặc điểm cụ thể về vị trí, đường nét,…

1. Má lúm đồng tiền bên phải

Đặc điểm má lúm nằm ở bên phải của gương mặt nữ giới gắn liền với sự hướng ngoại, đời sống tinh thần phong phú và chủ động trong công việc. Kèm theo đó là sự dịu dàng và tinh tế một cách tự nhiên.

Bởi vậy nên các cô nàng đều nhận được sự chú ý từ nam giới.

Còn với nam giới, đa phần là người thoải mái, vui tính, tuy nhiên cũng tương đối nhạy cảm và thiên về sự nội tâm, tình cảm

má lúm đồng tiền bên phải

Các chàng trai với má lúm bên phải đều có nét duyên ngầm đặc biệt

2. Bói má lúm đồng tiền bên trái

Nhân tướng học chỉ ra rằng, nữ giới với má lúm bên trái có khả năng giao tiếp tương đối ấn tượng, bởi vậy nên dễ dàng có được sự thiện cảm từ những người xung quanh ngay từ lần đầu tiếp xúc.

má lúm đồng tiền bên trái

Trong khía cạnh tình cảm, sự gắn bó, chung thủy dài lâu chính là đặc điểm nổi bật nhất.

Còn ở nam giới, đặc điểm này lại thường gắn với sự hào hoa, luôn kiếm tìm những sự đổi mới. Điều này có thể dẫn tới việc thiếu chung thủy, các mối tình cũng không kéo dài quá lâu.

3. Ý nghĩa má lúm đồng tiền 2 bên

Thực tế má lúm cả 2 bên gương mặt không quá phổ biến, thường gắn với trí thông minh bẩm sinh, tương đối giàu mục tiêu, tham vọng.

ý nghĩa má lúm đồng tiền 2 bên

Việc luôn không ngừng hướng về phía trước, vươn lên và không hài lòng với thực tại giúp cho người sở hữu 2 bên má lúm thường có được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Về mặt tính cách, đa phần đều dịu dàng và hiền hòa, dễ nhận được thiện cảm từ những người xung quanh. Đặc biệt, việc được trợ giúp từ quý nhân cũng giúp chuyển hóa những điều thiếu may mắn trở thành điều tích cực, cuộc sống cũng nhàn nhã về kinh tế, tài chính.

IV. Hướng dẫn cách để sở hữu lúm đồng tiền ngay tại nhà

Mong muốn có cho mình sự duyên dáng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo 1 số phương pháp được sử dụng để tạo má lúm áp dụng ngay tại nhà.

1. Hướng dẫn xin má lúm đồng tiền cho con

Phương pháp này xuất phát từ dân gian lưu truyền, được các bà mẹ tin tưởng rằng sẽ mang lại cho con cái chiếc má lúm đáng yêu.

Cụ thể, điều cần làm chỉ đơn giản là cưng nựng những em bé khác có đặc điểm này hoặc “xin” 1 cách bí mật, sẽ giúp em bé khi ra đời cũng có má lúm. Hoặc ăn lựu trong thời kỳ thai sản cũng rất phổ biến với các bà mẹ.

Dù thực tế không có cơ sở, kiểm chứng rõ ràng, tuy nhiên các phương pháp này cũng hoàn toàn vô hại, dễ thực hiện nên vẫn được các bà mẹ tin tưởng, tiến hành.

2. Sở hữu má lúm đồng tiền dài với nắp chai

Nắp chai nghe có vẻ không thực sự liên quan tới má lúm, tuy nhiên cách thức tạo lúm đồng tiền này lại được tương đối nhiều người tin dùng, đặc điểm là ở các bạn trẻ.

má núm

Cá bước bạn cần làm như sau :

  • Dụng cụ cần có : Nắp chai nhựa sạch, dùng ngậm trong khoang miệng
  • Má hóp lại, giữ nguyên tối thiểu 5 phút
  • Tiến hành hàng ngày, theo thời gian, cơ mặt, má sẽ có sự thay đổi và tạo hình vết lõm

3. Trang điểm tạo má lúm đồng tiền 2 bên

Trang điểm make up không hề xa lạ với các chị em và thay vì chỉ trang điểm 1 cách cơ bản như bình thường, bạn hoàn toàn có thể trang điểm tạo má lúm một cách đơn giản, dễ dàng.

con gái có 2 má lúm đồng tiền

Trang điểm có thể giúp bạn tạo má lúm chỉ sau ít phút

Các bước trang điểm như sau :

  • Đánh dấu vị trí bạn muốn tạo hình, đa phần nằm ngay giữa má
  • Sử dụng kẻ chì kẻ 4 đường xung quanh điểm kể trên
  • Sử dụng cọ chuyên dụng tán chỉ đều, sẽ giúp má lúm dần hiện rõ hơn trên gương mặt

4. Dùng photoshop hoặc app tạo má lúm

Hô biến gương mặt trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn với chiếc má lúm đơn giản, nahnh chóng chỉ với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Thao tác đa phần không hề phức tạp với những chức năng filter sẵn có, bạn sẽ chỉ mất 1 vài phút để giúp bức ảnh trở nên lung linh hơn.

V. Phương pháp tạo má lúm hiệu quả vĩnh viễn

Đặc điểm má lúm mang tính chất bẩm sinh, không phải ai cũng có. Bởi vậy nên, mong muốn có được nét duyên dáng, đáng yêu này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các công nghệ giúp tạo má lúm hiện đại.

Công nghệ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Với quy trình đơn giản, không can thiệp, xâm lấn, diễn ra nhanh chóng, trong khi kết quả thu lại vô cùng ấn tượng. Ngay khi thao tác thẩm mỹ hoàn tất, khách hàng sẽ có được cho mình má lúm đẹp tự nhiên, không dấu vết tiến hành thẩm mỹ.

người có má lúm đồng tiền

Một số địa chỉ mang tới dịch vụ tạo má lúm đáng chú ý nhất hiện nay bạn đọc có thể tham khảo chính là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Công nghệ áp dụng tại đây được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, quy trình chuyên sâu và hiện đại.

Với từng đối tượng khách hàng, khi có nhu cầu về dịch vụ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và nhận định chi tiết dựa trên đặc điểm đường nét gương mặt, tư vấn chuyên sâu phù hợp nhất.

Một số hình ảnh khách hàng tạo má lúm tại Kangnam :

má lúm đồng tiền thực chất là gì

má lúm đồng tiền cạnh mép

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin cụ thể, chi tiết về má lúm đồng tiền, bao gồm cả cách thức để sở hữu má lúm hiệu quả nhất hiện nay. Mong muốn có cho mình nét duyên đặc biệt, độc đáo này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo, chọn lựa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm má lúm kiêng ăn gì? Kiêng bao lâu để vết thương nhanh lành lại?

Làm má lúm kiêng ăn gì? Kiêng bao lâu để vết thương nhanh lành lại?

Với việc các công nghệ thẩm mỹ, tạo hình má lúm ra đời, tương đối dễ dàng để các chàng trai, cô gái sở hữu cho mình má lúm duyên dáng, đáng yêu. Và với bản chất là một quy trình thẩm mỹ, tạo má lúm đồng tiền cũng cần tới sự chăm sóc, dinh ...

Làm má lúm bị hỏng – Biểu hiện, hậu quả, cách sửa chữa hiệu quả nhất

Làm má lúm bị hỏng – Biểu hiện, hậu quả, cách sửa chữa hiệu quả nhất

Má lúm là đặc điểm duyên dáng mà rất nhiều cô gái, chàng trai mong muốn có được. Tuy nhiên ghi nhận trong quá trình theo đuổi nét duyên ngầm này, sự cố làm má lúm bị hỏng xuất hiện gây nên những biến chứng ảnh hưởng tới dung nhan, diện mạo, cũng như tác ...

Má lúm đồng điếu : Giải mã ý nghĩa phong thủy, tướng số, tư vấn cách tạo má lúm

Má lúm đồng điếu : Giải mã ý nghĩa phong thủy, tướng số, tư vấn cách tạo má lúm

Đồng điếu cũng là một trong những đặc điểm xuất hiện trên gương mặt, mang tới cho người sở hữu sự duyên dáng đặc biệt. Tuy nhiên đồng điếu và má lúm đồng tiền lại không hoàn toàn giống nhau, dù cho có nhiều người thường nhầm lẫn. Thực tế má lúm đồng điếu ...

Tạo má lúm đồng tiền hiện đại : Duyên dáng, dễ thương tự nhiên chỉ sau 15 phút

Tạo má lúm đồng tiền hiện đại : Duyên dáng, dễ thương tự nhiên chỉ sau 15 phút

Má lúm đồng tiền xuất hiện trên gương mặt với rất nhiều những ý nghĩa tích cực dưới góc nhìn thẩm mỹ và nhân tướng học. Tuy nhiên đặc điểm này mang tính chất bẩm sinh và không phải ai cũng sở hữu khi sinh ra. Do đó, các quy trình tạo má lúm đồng ...