logo thẩm mỹ

Chăm sóc sắc đẹp mỗi ngày

thế giới làm đẹp

Công bố sự thật thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người – Tắc trách hay sự cố ngoài ý muốn?

Vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người xảy ra gần đây đã  thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng đặc biệt là giới chuyên môn. Bộ Y tế đã nhanh chóng có những hành động, lập hội đồng thẩm định để xác định nguyên nhân tử vong của khách hàng nữ căng da mặt tại Kangnam. Vậy sự thật ở đây là gì? Tắc trách hay sự cố ngoài ý muốn?

I. Bộ Y tế làm rõ nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Vụ việc Thẩm mỹ Kangnam làm chết người ngày 14/10 đã làm xôn xao dư luận và gây nên sự hoang mang không nhỏ cho đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, Bộ y tế đã nhanh chóng chỉ đạo Sở y tế TP.HCM thành lập hội đồng chuyên môn thẩm định đi sâu vào làm rõ nguyên tử vong và kiểm tra quy trình hoạt động của thẩm mỹ viện Kangnam.

1. Vụ việc Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam gây chết người

Theo thông tin khai báo từ thẩm mỹ viện Kangnam, sáng ngày 11/10/2019 một vị khách hàng nữ 59 tuổi đã đến để được tư vấn và thực hiện dịch vụ căng da mặt.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ tổng quát và xác định khách hàng đủ điều kiện tham gia phẫu thuật căng da mặt.

Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng  ngày 14/10/2019 diễn ra suôn sẻ và thành công. Ngay sau phẫu thuật, mọi thông số đánh giá tình hình sức khoẻ đều ở mức ổn định, khách hàng ở trong trạng thái tỉnh táo, giao tiếp bình thường.

Bất ngờ, đến 21 giờ cùng ngày, khách hàng nữ bắt đầu có những chuyến biến xấu, các bác sĩ hồi sức cấp cứu của thẩm mỹ viện Kangnam đã trực tiếp bước đầu xử lý và chuyển bệnh nhân đi cấp cứu tại BVĐK Chợ Rẫy nhưng không thể qua khỏi.

Bệnh nhân tử vong vào tối ngày 14/10/2019, BVĐK Chợ Rẫy đã đưa ra kết luận sơ bộ nguyên nhân cái chết là do sốc phản vệ.

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Sự cố tử vong ngoài ý muốn khi căng da mặt tại thẩm mỹ viện Kangnam

2. Kết luận nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người từ Bộ Y Tế

Ngày 15/10/2019, Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thành lập bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành và các thành viên có liên quan đã đến trực tiếp cơ sở rà soát quy trình, thanh kiểm tra các bước xử lý sự cố của Kangnam.

Sau hơn 2 tuần làm việc và điều tra tích cực, đến ngày 3/11/2019, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố kết luận về nguyên nhân tử vong của khách hàng nữ.

  • Thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người là do sự cố Sốc phản vệ
  • Kangnam đã nghiêm túc phối hợp, tự rà soát đánh giá lại quy trình theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế

II. Kangnam xử lý sự cố sốc phản vệ sau căng da mặt có đúng quy trình?

Cũng trong báo cáo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ quy trình xử lý sự cố sốc phản vệ tại thẩm mỹ viện Kangnam cũng được đưa ra phân tích, đánh giá chi tiết.

Theo đó, ngay khi phát hiện bệnh nhân xuất hiện biểu hiện lại, đội ngũ bác sĩ Kangnam đã nhanh chóng hội chẩn và nhận định đúng khách hàng bị sốc phản vệ.

Các bước xử lý lâm sàng ,chống sốc tại chỗ: Cấp cứu ngừng tuần hoàn, hỗ trợ hô hấp, tiêm truyền adrenalin và chuyển tuyến kịp thời đều đúng theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế.

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Quy trình căng da mặt tại Kangnam được Bộ y tế kết luận an toàn

Ngoài ra, Sở y tế công bố toàn bộ quy trình căng da mặt tại thẩm mỹ viện Kangnam đạt chuẩn, không xảy ra bất kì sai sót nào liên quan đến kĩ thuật chuyên môn.

Như vậy, Kangnam đã làm đúng trong vụ việc lần này, cách sử trí sau phẫu thuật được đánh giá hợp lý, sự cố y khoa phát sinh do sốc phản vệ rất khó tránh khỏi.

III. Quyết định thẩm mỹ viện Kangnam được hoạt động bình thường của Bộ Y tế

Sau khi phân tích đánh giá tình hình, kiểm tra trình độ chuyên môn, hệ thống trang thiết bị, Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định cơ sở phía nam của thẩm mỹ viện Kangnam được cấp phép hoạt động trở lại.

Vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người chính thức kết thúc. Cơ sở vẫn tiếp tục được vận hành với danh mục dịch vụ đại phẫu và tiểu phẫu đã đăng ký trước đó.

Với kết luận chính xác cuối cùng của Sở Y tế, khách hàng đã có cơ sở để an tâm và tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại thẩm mỹ viện Kangnam.

kangnam làm chết người

Khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn Kangnam 

Gần năm nửa trôi qua, Kangnam vẫn là địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu, được sự đón nhận của hàng trăm nghìn lượt khách hàng.

IV. Sốc phản vệ – Sự cố y khoa khó tránh khỏi

Qua sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người lần này, tất cả mọi người không chỉ riêng các tín đồ làm đẹp cần nâng cao nhận thức về sốc phản vệ để có cách phòng tránh hợp lý.

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ mắc sốc phản vệ tại các nước châu Âu rơi vào khoảng 4-5/10.000 người. Tại Việt Nam con số này gấp 1.5 lần. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong tất cả các sự cố xảy ra với y khoa.

Sốc phản vệ rất khó phát hiện và dễ gặp hơn ở những người cơ địa dị ứng. Thông thường hiện tượng phát sinh sau khi cơ thể tiếp xúc với ” tác nhân xâm nhập lạ” khoảng nửa giờ, tuy nhiên cũng có trường hợp phản ứng liền với yếu tố gây tai biến.

Vì vậy, việc xác định sốc phản vệ rất khó khăn và hoàn toàn không thể dự báo từ trước.

Trên thực tế, không chỉ trong y khoa mà ngay cả đời sống thường ngày, cũng có không ít ca dị ứng gây sốc phản vệ mãnh liệt.

Hiện nay, Y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục sự cố nguy hiểm này. Tuy nhiên vẫn có thể phòng tránh nếu thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng của bản thân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cụ thể, khách quan nhất về sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Mong rằng bạn đọc có được cái nhìn tổng thể về nguyên nhân, diễn biến cũng như là vai trò, cách xử lý của BVTM Kangnam.

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
Bệnh viện thẩm mỹ
Product Name
Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người : Sự thật, kết luận từ Bộ Y Tế
Price
VND 10000000
Product Availability
Available in Stock
Scroll to Top